SUPPLY CHAIN MANAGEMENT – KHÓA HỌC QUẢN LÍ CHUỖI CUNG ỨNG DÀNH CHO DOANH NGHIỆP

KHÓA HỌC: QUN LÝ CHUỖI CUNG NG (SCM)

 

Qun lý chuỗi cung ng không còn là một khái niệm xa lạ với các nước phát triển trên thế giới. Tuy nhiên tại Việt Nam, khi quá trình hội nhập và giao thương ngày càng phát triển mạnh mẽ và nhộn nhịp thì cụm từ “Quản lý chuỗi cung ứng” mới được quan tâm đến.

Vậy Chuỗi cung ứng là gì? Quản lý chuỗi cung ứng ra sao? Liệu nó có giống như các môn học về logistic hay vận tải không?

Thực tế thì sự ra đời của quản lý chuỗi cung ứng mới đầu là sự liên kết việc vận chuyển, logistics với công việc mua hàng và được gọi chung là quá trình mua hàng hoá. Quá trình này xảy ra thường xuyên và đóng vai trò rất quan trọng trong các công ty, đặc biệt là các công ty sản xuất. Các công ty này bắt đầu tích hợp chức năng quản lý nguyên liệu vào những quy trình trên. Vậy là Quản lý chuỗi cung ứng gắn liền với mọi hoạt động của doanh nghiệp từ việc lên kế hoạch, đặt mục tiêu và quản lý quá trình tìm nguồn hàng, tiến hành mua hàng, sản xuất thành phẩm từ nguyên liệu thô, quản lý hậu cần… đến việc phối hợp với các đối tác, nhà cung cấp, các kênh trung gian, nhà cung cấp dịch vụ và khách hàng. Nói chung, quản chuỗi cung ứng gồm quản lý cung và cầu trong toàn hệ thống của các doanh nghiệp.

Kết quả hình ảnh cho supply chain managementKết quả hình ảnh cho supply chain management

Quản lý chuỗi cung ứng ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.Không phải không có lí do mà khi có tới 90% các CEO trên thế giới đều đặt việc quản trị chuỗi cung ứng lên hàng đầu khi mà việc cạnh tranh trên thị trường ngày càng tăng cao, giá bán trên thị trường và giá thu mua nguồn cung cấp hàng hóa ngày càng bị siết chặt. Chuỗi cung ứng có sức tác động lớn sẽ chiếm lĩnh thị trường và sự tín nhiệm của khách hàng, tạo nên giá trị cổ đông, mở rộng chiến lược và khả năng vươn xa cho doanh nghiệp. Thêm vào đó, trong môi trường kinh doanh hiện nay, chuỗi cung ứng là một trong những nhân tố quyết định khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp so với đối thủ cùng ngành. Nhờ có chuỗi cung ứng hiệu quả, các tập đoàn quốc tế lớn như Dell, Wal-Mart đã đạt lợi nhuận cao hơn từ 4-6% so với đối thủ. Một nghiên cứu độc lập cũng cho thấy một vài công ty hàng đầu trên thế giới như Apple, Coca-cola, Sam sung đã tận dụng hiểu quả chuỗi cung ứng của họ để vươn cao trong môi trường cạnh tranh, đạt được mức tăng giá trị công ty cao hơn 40% so với các đối thủ khác. Ngoài ra, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả có thể mang lại:

  • Chi phí cho chuỗi cung ứng giảm từ 25-50%
  • Lượng hàng tồn kho giảm từ 25-60%
  • Độ chính xác trong việc dứ báo sản xuất tăng từ 25-80%
  • Cải thiện vòng cung ứng đơn hàng lên 30-50%
  • Tăng lợi nhuận sau thuế lên đến 20%

Theo xu hướng toàn cầu hóa, với việc nhiều công ty nước ngoài đổ vốn đầu tư vào Việt Nam và Việt Nam từng bước gia nhâp vào các chuỗi cung ứng toàn cầu lớn, quản trị chuỗi cung ứng ngày càng được chú trọng hơn so với trước đây. Tuy nhiên, có thể nói quản trị chuỗi cung ứng vẫn là một phạm trù khá mới mẻ tại Việt Nam cho dù từng công đoạn của việc ấy đã diễn ra bấy lâu nay.

Để phát triển bắt nhịp với thế giới, các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng đã quan tâm đến các khoá học có liên quan đến đến Quản lý/quản trị chuỗi cung ứng.

GCCI là nhà cung cấp các khoá đào tạo theo đơn đặt hàng chuyên nghiệp (được Samsung lựa chọn là đơn vị đào tạo chuyên nghiệp) sẵn sàng cung ứng khoá học này với đội ngũ chuyên gia được đào tạo bài bản tại nước ngoài và giàu kinh nghiệm thực tế công tác.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Daotao.gcci@gmail.com

Hotline: 01657 008882

Để lại lời nhắn