DỊCH VỤ THUẾ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

Quyết định Thành lập công ty là một việc quan trọng đối với bất kỳ nhà đầu tư nào, đặc biệt là những người mới khởi nghiệp. Sau quyết định quan trọng đó, chính là lúc các nhà đầu tư tiến hành các thủ tục pháp lý để thành lập Doanh nghiệp và đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Để các Doanh nghiệp mới thành lập nắm bắt các qui định liên quan đến pháp luật thuế, tránh các sai sót có thể xảy ra, GCCI xin chia sẻ một số các quy định về Thuế thành lập doanh nghiệp:

1.Khai Thuế Môn Bài:

Cơ sở kinh doanh mới thành lập phải khai, nộp thuế môn bài chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động SXKD, trường hợp chưa hoạt động sản xuất kinh doanh thì trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp. Doanh nghiệp thành lập trong 6 tháng đầu năm phải nộp tiền thuế môn bài cả năm, nếu thành lập trong 6 tháng cuối năm (từ 01/7) phải nộp thuế ½ năm

2. Thành lập công ty – Nộp thuế giá trị gia tăng

Mức thuế này đóng dựa vào doanh thu hàng hóa dịch vụ bán ra xuất từ hóa đơn đỏ, và lượng doanh thu hàng hóa dịch vụ của hóa đơn đỏ mua vào của công ty.

3.Thành lập công ty – nộp thuế thu nhập doanh nghiệp

Sau khi thành lập công ty, doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh có phát sinh lợi nhuận thì có nghĩa vụ nộp thuế thu nhập doanh nghiệp cho nhà nước.

Cũng giống như thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp đối với mỗi doanh nghiệp phụ thuộc vào ngành, nghề doanh nghiệp kinh doanh và quan trọng hơn nó phụ thuộc vào doanh thu của doanh nghiệp.

Thuế suất: Căn cứ theo ngành, nghề, loại hình doanh nghiệp hoặc mục đích kinh doanh, dự án,… thường là 20 – 25% doanh thu, tuy nhiên có những doanh nghiệp được giảm thuế thu nhập doanh nghiệp thì mức thuế đó có thể thấp hơn. (ví dụ: Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao và môi trường được áp dụng thuế suất 10%)

4.Thành lập công ty nộp thuế thu nhập cá nhân

Doanh nghiệp khi thuê lao động và chi trả thu nhập cho người lao động, có thực hiện khấu trừ thuế phải có trách nhiệm khai thuế và nộp tờ khai cho cơ quan thuế.

Theo quy định của Luật thuế thu nhập cá nhân 2007: Đối tượng nộp thuế thu nhập cá nhân là cá nhân cư trú tại Việt Nam có thu nhập chịu thuế phát sinh trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam và cá nhân không cư trú có thu nhập chịu thuế phát sinh trong lãnh thổ Việt Nam.

5.Thuế môi trường

Đây là phí để sử dụng mục đích cải tạo môi trường, xử lý chất thải nơi doanh nghiệp hoạt động.

6.Thuế xuất nhập khẩu

Chỉ phải nộp khi doanh nghiệp của bạn hoạt động có liên quan tới lĩnh vực xuất nhập khẩu.

7.Thuế sử dụng đất chỉ đóng khi doanh nghiệp có thuê đất của nhà nước

Hàng năm công ty bạn phải đóng những khoản thuế sử dụng đất cho nhà nước theo mức thuế được ban hành.

Ngoài các loại thuế cơ bản trên thì tùy thuộc vào từng loại hình kinh doanh mà doanh nghiệp còn phải đóng thêm các loại thuế như: thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế tài nguyên…Mọi thắc mắc xin liên hệ chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Để lại lời nhắn